
“ยืนหนึ่ง เดอะซีรีย์ คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ” คณะนี้ประกอบด้วยหลายสาขาวิชาที่ครอบคลุมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ ถือได้ว่าเป็นอีกคณะหนึ่งของ ม.หอการค้าไทย ที่นักศึกษาสามารถนำไปต่อยอดเป็นอาชีพได้หลากหลาย
สาขาวิชาที่ UTCC อยากทำเสนอในวันนี้คือ “สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารและการจัดการภัตตาคาร” สาขาวิชาน้องใหม่ของคณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ UTCC สอนโดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและมีประสบการณ์ในวงการมากกว่า 20 ปี++ มีหลายวิชาที่น่าสนใจ เช่น อาหารไทย, อาหารยุโรป, การออกแบบและสร้างสรรค์รายการอาหาร, การผลิต Bakery, ศิลปะการทำกาแฟ (Barista), การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจภัตตาคารและบริการอาหาร, โภชนาการสำหรับการประกอบอาหาร และอีกหลายๆ วิชาที่น่าเรียนมากๆ สาขาวิชานี้ถือว่าเหมาะกับคนที่อยากเก่งการจัดการและมีใจรักด้านการทำอาหาร ใจรักในที่นี้หมายถึงคือ “รักการกินด้วยนะ….^^ Highlight ไปทำความรู้จักสาขาวิชานี้ให้มากขึ้นกันเลย #มีดีอะไรนะ

สาขาศิลปะการประกอบอาหารและธุรกิจภัตตาคาร คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นหลักสูตรที่สมผสานการคิด วิเคราะห์อย่างมีเหตุผล ด้วยฐานความรู้ เทคนิคการทำอาหาร และการบริหารจัดการ ร่วมกับความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการในการออกแบบ ผู้เรียนจะได้พบกับ วิชามัน (ส์) โดนใจ แรงบันดาลใจจากเชฟและผู้ประกอบการตัวจริง พร้อมสอนการออกแบบแนวคิด การแยกองค์ประกอบของอาหารแต่ละจาน (Deconstruction Food) ออกแบบเมนูใหม่อย่างสร้างสรรค์ และสามารถนำเสนออาหารที่โดดเด่นในสไตล์ของตนเองได้ ท่ามกลางบรรยากาศการเรียนที่เน้นทำการฝึกปฏิบัติทั้งในห้องเรียนมาตรฐานโรงแรม 5 ดาวและฝึกประสบการณ์จากการทำงานจริงระหว่างเรียนจนเกิดความเชี่ยวชาญ

ยืน 1 ด้านการประกอบธุรกิจ ด้วยแนวคิดที่แปลกใหม่… หากต้องการประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว อายุน้อย ต้องจัด… เรียนรู้ประสบการณ์จาก Chef ตัวจริงที่ไม่ใช่แค่เชี่ยวชาญการทำอาหาร แต่ยังประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการธุรกิจภัตตาคารและการบริการอาหาร เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ผู้เรียนมีโอกาสได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์จากทั้ง Chef ตัวจริงของห้องอาหารระดับอินเตอร์ และเจ้าของร้านอาหารเทียบเท่าระดับมิชลิน ตั้งแต่ปี 1 ได้เรียนรู้เทคนิคการทำอาหารและเครื่องดื่มแนวใหม่ เพื่อต่อยอดและสร้างธุรกิจของตนเองได้ในอนาคต

ยืน 1 มีห้องครัวที่อุปกรณ์ครบ มาตรฐานโรงแรม 5 ดาว… ด้วยห้องครัว The Chamber Cuisine และ The Chamber’s Kitchen เป็นทั้งพื้นที่ทดลองฝึกฝนรสมือ เรียนรู้ใช้อุปกรณ์มาตรฐานอย่างถูกวิธี ทำได้ทั้งครัวร้อน ครัวเย็น ครัวเบเกอรี่ เตาอาหารไทย อาหารจีน อาหารยุโรป รังสรรค์เมนูอาหารได้หลากหลาย รวมไปถึงการฝึกทำอาหารสำหรับงานจัดเลี้ยง (Banquet) ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอาชีพ Chef ที่ต้องรู้จักใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ อย่างชำนาญ ซึ่งที่นี่มีอุปกรณ์ครบสำหรับทุกประเภทอาหาร กล่องเครื่องที่มีให้อาจจะไม่พอ หากน้องๆ ที่มีความฝัน คิดว่ากว่าจะจบอุปกรณ์ทำอาหารคงใส่กล่องเครื่องมือไม่พอแน่นอน

ยืน 1 การเป็นตัวแทนความสำเร็จ ด้านอาหารและเครื่องดื่มระดับประเทศ… สนับสนุนทุกความฝัน สานต่อแรงบันดาลใจ สู่การเป็น Chef แถวหน้าในวงการ สร้างประสบการณ์จริงในวงการอาหาร ทั้งการทำงานจริงในระหว่างเรียน และจัดการแข่งขันทำอาหาร เพื่อให้สามารถรับมือกับความกดดันที่จะเกิดขึ้นจริงในสายอาชีพนี้ได้ อาทิ การแข่งขันกับเวลา การควบคุมต้นทุน การจัดการวัตถุดิบ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การรับฟังคำติชมจากนักชิมระดับอินเตอร์ เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับสภาวะการทำงานและความชำนาญในระดับมาตรฐานวิชาชีพก่อนก้าวเข้าสู่โลกการทำงานจริง ….มาเรียนรู้และฝึกฝน สร้างเทคนิคในการทำอาหารที่เป็นตัวตนของคุณ บันไดความฝันของคุณอยู่กับเรา สาขาศิลปะการประกอบอาหารและการจัดการภัตตาคาร มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ยืน 1 ด้วยเป้าหมายธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มสมัยใหม่… Action! ทันสมัยกับแนวคิดด้านธุรกิจภัตตาคาร ธุรกิจคาเฟ่ ธุรกิจร้านกาแฟ ธุรกิจร้านเบเกอรี่ และธุรกิจอาหารอื่นๆ อีกมากมาย สนุกสนานกับการตกแต่งจานอาหารและเครื่องดื่ม ได้เรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพและผลิตสื่อ content สำหรับการประชาสัมพันธ์ช่องทางต่างๆ พร้อมทั้งสร้างประสบการณ์จริงในการฝึกทำการตลาดเพื่อดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมาย โดยเนรมิตให้อาหารทุกจานถูกนำเสนออย่างสร้างสรรค์และทันสมัยด้วยองค์ประกอบที่สมบูรณ์ นอกจากนี้ยังส่งเสริมอิสระทางความคิด ให้ออกแบบเมนูอาหารทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ ขนมหวาน และที่ฮิตสุดสำหรับยุคนี้คือสาย Bakery ทั้งหลาย ในสไตล์ของตนเอง

ยืน 1 ด้วยการเรียนกับเชฟตัวจริง นอกจากเรียนกับอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูงแล้ว ยังได้เรียนกับ Chef ตัวจริงที่ประสบความสำเร็จในวงการอาหาร และผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ตัวหลักสูตรถูกออกแบบมาอย่างสมัย ทำให้ปรับตัวได้กับทุกสถานการณ์ มีการใช้องค์ความรู้และเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่มาพัฒนาต่อยอดผู้เรียนให้พร้อมสำหรับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคในอนาคต มีการใช้แนวคิด Design Thinking มาสนับสนุนการเรียนการสอนเพื่อนำไปบูรณาการกับประสบการณ์จริงจาก Chef และเจ้าของธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่มรุ่นใหม่
เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่แล้ววันนี้ สมัครเลย www.utcc.ac.th/admission
สอบถามเพิ่มเติมหรือสมัครเรียนด้วยตนเองได้ที่ ศูนย์รับสมัครนักศึกษาใหม่ อาคาร 24 (อาคารสัญลักษณ์) ชั้น 2 ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น.
ติดตามข่าวสาร คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ UTCC
สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารและการจัดการภัตตาคาร
#UTCC #หอการค้าไทย #มกค #เด็กหัวการค้า #ครอบครัวเด็กหัวการค้า #UTCCFamily #LetsPlay #PlaytoWin #FollowYourDreams #เรียนต่อ #รับตรง #ปริญญาตรี #ทุนการศึกษา #ภาคปกติ #การท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ #Tourism #TourismUTCC #การท่องเที่ยว #การโรงแรม #HotelManagement #ธุรกิจสายการบิน #AirlineBusiness #การจัดการอีเว้นท์ #EventManagement #ศิลปะการประกอบอาหาร #CulinaryArts #Restaurant #ธุรกิจบริการ #ServiceBusiness #ภาคพิเศษ #เรียนเสาร์อาทิตย์ #Dek64 #Dek65 #TCAS