IDE Center จัดกิจกรรม MAMA Competition วางแผนการสอน IDE 101
IDE Center จัดกิจกรรมแข่งทำอาหารโดยใช้วัตถุดิบหลัก “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” หรือที่เรียกกันติดปากว่า “มาม่า” รังสรรค์เมนูความอร่อยด้วยความพิถีพิถันจนออกมาเป็นอาหารที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน กว่า 15 เมนู ได้แก่ มาม่าผักขม ข้าวผัดมาม่า เค้กส้มมาม่า หมี่เย็นเส้นมาม่า (มาม่าจุ่มเย็น) เงาะมาม่ากระป๋อง มาม่าผัด เค้กช็อกโกแลตมาม่า มาม่าผัดทรงเครื่อง มาม่าผัดน้ำพริกโรยหน้าหมูหยอง มาม่าทอดญี่ปุ่นคุชิคัตสึ มาม่าผัดเก๊กฮวย มาม่าพะโล้หมูสามชั้น เส้นมาม่าขนมจีนน้ำยา มาม่าผัดโบโลน่า
.
เมนูที่น่าสนใจและได้รับคะแนนโหวตสูงสุดในวันนี้ คือ เมนูมามัสช็อกโกแลตโตะ สูตรลับความอร่อยมีส่วนผสมของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นวัตถุดิบหลัก เคลือบด้วยช็อกโกแลตเอาฟี่ และตกแต่งด้วยไวท์ช็อคชิพ เยลลี่ เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยความกรอบแช่เย็น ให้อารมณ์เหมือนขนมหวานรสช็อกโกแลตเคลือบบิสกิตแท่ง
.
จุดเริ่มต้นของกิจกรรมในครั้งนี้ คือ การสร้างโอกาสให้กับโค้ชในรายวิชาการประกอบการที่ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรม (IDE 101) ก่อนที่จะนำไปประยุกต์สอนให้กับนักศึกษาที่กำลังจะเปิดภาคเรียนเร็วๆ นี้ โดยการออกแบบผลิตภัณฑ์ต้นแบบ (Prototype) คือ การได้ลองลงมือทำ ทดลอง (Experiment) และลองประกอบโอกาสของผู้ประกอบการสร้างสูตรอาหารจากวัตถุดิบมาม่า ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังได้รับฟังการแสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ประกอบการได้พัฒนาและปรับปรุงให้ดีขึ้นเรื่อยๆ
.
ท่านสามารถติดตามไอเดียรังสรรค์เมนูความอร่อยด้วยวัตถุดิบหลักจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้ว่าเมนูใดนักศึกษาจะประกอบอาหารได้แซ่บเด็ดดวงได้ที่เพจ IDE Thailand ค่ะ